Truyền thông hợp nhất và các lợi ích cho doanh nghiệp

05/05/2019 10:29:09

Mặc dù bạn chắc chắn đã quen thuộc với các phương thức giao tiếp kỹ thuật số như email, nhắn tin, gọi điện thoại qua ứng dụng OTT, gọi video qua các ứng dụng OTT, chia sẻ file,…, tuy nhiên việc nắm bắt được các lợi ích về truyền thông hợp nhất có thể không rõ ràng. Nói một cách đơn giản, truyền thông hợp nhất (UC) là cụm từ được sử dụng để mô tả các nền tảng cố gắng kết hợp tất cả các loại giao tiếp kỹ thuật số vào một bộ công cụ duy nhất để mọi người có thể tương tác với nhau thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn.
Ngoài việc hỗ trợ nhiều chế độ giao tiếp, ứng dụng còn xây dựng các tùy chọn tùy chỉnh thông qua các tiện ích bổ sung dựa trên API cho phép khả năng tương tác với nhiều nền tảng và dịch vụ phổ biến khác (Ví dụ như Microsoft Office, G Suite hoặc CRM) hoặc cho phép tích hợp các tính năng hướng đến các ngành (ví dụ như tiếp thị,..) hoặc bộ phận cụ thể để cung cấp, hấp dẫn các doanh nghiệp.


Lợi ích mà truyền thông hợp nhất mang lại cho các doanh nghiệp là giá thành đầu tư rẻ hơn, tăng khả năng tương tác, đơn giản hóa quy trình làm việc, cải thiện thời gian phản hồi và thúc đẩy sự hợp tác và tăng năng suất lao động. Với việc hội tụ tất cả các phương thức truyền thông liên lạc trong một ứng dụng, có một thực tế là doanh nghiệp sẽ giảm chi phí mua bản quyền phần mềm, phần cứng riêng biệt, giảm chi phí thông tin liên lạc do sử dụng công nghệ tiên tiến VoIP so với điện thoại cố định truyền thống, cũng như công tác bảo trì các hệ thống công nghệ nội bộ.
Tag: Truyền thông hợp nhất và các lợi ích cho doanh nghiệp