Mô tả danh mục:

Giải pháp họp trực tuyến ngày càng được sử dụng thông dụng cho các doanh nghiệp và cá nhân với sự hỗ trợ của các thiết bị hội nghị chuyên dụng, bao gồm tai nghe kèm microphone chống ồn, loa hội nghị, Webcam và các thiết bị hội nghị truyền hình Video.

Các cuộc họp hội nghị trực tuyến qua mạng internet sử dụng công nghệ VoIP giúp doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp, các cuộc hội thảo, các buổi trình diễn sản phẩm và tổ chức các sự kiện tiện lợi vào bất kì thời gian nào, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí di chuyển. Giải pháp hội nghị internet có thể thực hiện theo mô hình điểm-điểm (giữa 2 chi nhánh với nhau) hoặc điểm-đa điểm (giữa nhiều chi nhánh với nhau) dễ dàng, chỉ cần có mạng internet.

Điều kiện cần để có thể thiết lập được hội nghị trực tuyến

Cho dù là tổ chức các cuộc họp bằng đàm thoại Audio hay đàm thoại có hình Video, thì hạ tầng mạng băng thông rộng luôn luôn tốt để có được âm thanh, hình ảnh mượt mà, bao gồm:

 • Các thiết bị mạng (switch, router, wifi) để cung cấp hạ tầng kết nối với các thiết bị hội thảo có dây RJ45 hoặc không dây Wifi.
 • Đường truyền internet băng thông rộng (FTTx, internet cáp quang, mạng di động 3G/4G).
 • Thiết bị hiển thị hình ảnh cho các cuộc họp hội nghị truyền hình ( có thể là Tivi LCD, màn hình Monitor chuyên dụng, máy tính PC).
 • Loa hội nghị cho các cuộc họp trực tuyến âm thanh và hội nghị có hình.
 • Máy tính PC
 • Phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến: Skype, Zoom, Webex, Microsoft meeting, Google meeting,.v.v.

Các thành phần cần có trong một hệ thống hội nghị truyền hình.

 • Camera hội nghị chuyên dụng: là các Webcam chuyên dụng hoặc Camera P/T/Z điều khiển quay/quét/zoom quang. Camera hội nghị và Webcam họp trực tuyến có tích hợp Microphone, cung cấp các cổng kết nối USB 2.0/USB 3.0, một số Camera hội nghị cao cấp cung cấp thêm các giao diện HDMI, LAN để kết nối tới máy tính PC, màn hình LCD.
 • Loa hội nghị có tích hợp Micro: có công suất phát âm thanh lớn và Microphone đa hướng, chống ồn. Loa hội nghị chuyên dụng có tích hợp các phím điều khiển và cổng kết nối USB, giắc 3.5mm, DIN6 tới các thiết bị ngoại vi. Một số dòng loa hội nghị cao cấp có cung cấp kết nối không dây Bluetooth, dễ dàng kết nối tới điện thoại Smartphone cho các cuộc họp trực tuyến.
 • Bổ sung tùy chọn Microphone đa hướng cho các phòng họp rộng, cần thu âm rõ hơn ở nhiều vị trí họp.

Các thành phần cần có trong một hệ thống hội nghị âm thanh Audio.

 • Loa hội nghị cho các cuộc họp nhóm.
 • Tai nghe có Micro chống ồn dành cho cá nhân hoặc có thể dùng loa máy tính PC.
 • Thiết bị đầu cuối có thể là máy tính PC, điện thoại VoIP.

Ứng dụng chính của họp trực tuyến

Với công việc kinh doanh bận rộn, việc họp trực tuyến giữa các nhân viên hoặc họp nhóm tại các chi nhánh và báo cáo cho lãnh đạo có thể phải thực hiện hàng tuần, thậm chí hàng ngày hoặc đột xuất vào bất kì thời gian nào. Bên cạnh đó, các cuộc hội thảo cũng có thể được tổ chức dễ dàng hơn do dễ bố trí sắp xếp thời gian, cắt giảm chi phí và không còn vướng bận bởi khoảng cách, phương tiện, đi lại, thủ tục giấy tờ, dịch bệnh,.v.v. Lúc này, các cuộc hội thảo trực tuyến có hình sẽ là những giải pháp thay thế hết sức hiệu quả và có thể tổ chức vào bất kì lúc nào.

Hỗ trợ chuyên môn từ xa

Lập cầu truyền hình trực tuyến video là giải pháp cho phép các chuyên gia đầu ngành này trợ giúp các nhóm chuyên gia khác thực hiện các công việc về chuyên môn, nâng cao hiệu quả mà tiết kiệm được nguồn nhân sự cấp cao. Hơn thế nữa, nó còn tiết kiệm được thời gian và việc di chuyển, có thể thực hiện được họp đột xuất hoặc thường kỹ vào bất kì thời gian nào. Một ví dụ có thể dễ thấy nhất của ứng dụng này là trong ngành y và các nghiên cứu khoa học về công nghệ, .

Đào tạo trực tuyến

Ngày nay, việc đào tạo trực tuyến qua hội nghị video không còn là điều mới mẻ nữa, và nó đặc biệt hữu dụng trong trường hợp thiên tai, dịch bệnh, hoặc khoảng cách quá xa giữa các quốc gia. Giải pháp hội nghị truyền hình cho phép giáo viên truyền tải các bài giảng, kiến thức một cách trực quan, học sinh/sinh viên có thể phát biểu, đàm thoại đa chiều với giáo viên và các bạn trong cùng lớp dễ dàng.