Mô tả danh mục:

Điện thoại IP được ưa chuộng sử dụng cho việc liên lạc hàng ngày trong kinh doanh, do có nhiều lợi thế vượt trội về giá thành đầu tư khi dùng chung hạ tầng mạng LAN có sẵn tại các doanh nghiệp. So sánh với điện thoại analog, điện thoại IP-Phone được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn, như hiển thị số gọi đi/gọi đến/gọi lỡ, đàm thoại nhóm, dễ sử dụng, dễ lắp đặt và cấu hình.

Với việc ứng dụng công nghệ VoIP, điện thoại để bàn IP có khả truyền tải âm thanh được mã hóa trong các gói tin IP trên đường truyền LAN/WAN/Internet, giúp người dùng đàm thoại với nhau. Với lợi thế của nền tảng internet, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP cung cấp khả năng kết nối không giới hạn, cho phép người dùng liên lạc với nhau không mất cước phí khi gọi nội bộ giữa các chi nhánh. Cước liên lạc khi gọi ra ngoài mạng sử dụng công nghệ VoIP cũng có chi phí rẻ hơn so với các trung kế PSTN, GSM truyền thống.

Điện thoại IP Phone có mấy loại?

Dựa vào kết nối vật lý giữa điện thoại với các thiết bị mạng, chúng ta có thể phân biệt điện thoại IP thành 2 dòng sản phẩm chính, là dùng mạng dây mạng (cổng RJ45) và vô tuyến( Wifi tần số 2.4GHz và 5GHz). Hầu hết các dòng điện thoại bàn Wifi đều được các nhà sản xuất tích hợp sẵn cổng hữu tuyến RJ45.

Điện thoại hữu tuyến RJ45

Kết nối trực tiếp với thiết bị Switch mạng qua cổng RJ45 trong mạng LAN của doanh nghiệp. Đối với các điện thoại có hỗ trợ PoE, chúng sẽ sử dụng nguồn điện qua dây RJ45 được cấp từ switch PoE. Các thiết bị switch này sẽ được kết nối tới tổng đài VoIP vật lý hoặc tổng đài ảo để chuyển mạch các cuộc gọi.

Điện thoại IP Wifi

Kết nối trực tiếp tới thiết bị thu phát wifi qua tần số 2.4GHz hoặc 5GHz trong mạng LAN của doanh nghiệp. Tương tự như trên, các thiết bị thu phát wifi này được nối tới tổng đài VoIP vật lý hoặc tổng đài ảo.

Các lợi ích khi sử dụng điện thoại IP

Sử dụng công nghệ IP tiên tiến, điện thoại VoIP mang tới cho doanh nghiệp hàng loạt các lợi ích và tiện ích sử dụng, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí: sử dụng mạng LAN sẵn có, nên doanh nghiệp tiết kiệm được vật tư, linh kiện và công sức triển khai hệ thống dây điện thoại riêng.
 • Dễ sử dụng: Với các thao tác và thiết kế tương tự điện thoại bàn analog truyền thống, người dùng không cần đào tạo gì thêm mà có thể sử dụng được ngay.
 • Dễ lắp đặt: với khả năng hỗ trợ “Plug and Play”, điện thoại Voice IP rất dễ lắp đặt khi kết nối với hạ tầng mạng có dây RJ45 hoặc không dây Wifi.
 • Dễ cấu hình: việc cấu hình dựa trên giao diện Web trực quan và thân thiện, người dùng dễ dàng cấu hình tài khoản SIP đồng bộ giữa điện thoại/tổng đài để sử dụng, chỉ trong một vài phút.
 • Âm thoại chất lượng cao: sử dụng tín hiệu internet để truyền tải dữ liệu giọng nói làm giảm khả năng gây nhiễu từ bên ngoài vào, và nhiễu xuyên âm của dây đồng.
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì và nhân sự chuyên trách: dễ lắp đặt và hoạt động ổn định, điện thoại IP Phone gần như không cần bảo trì, bảo dưỡng, và cũng không cần có nhân viên IT chuyên trách cho công việc này.

Với hàng loạt các ưu điểm về dễ sử dụng, linh hoạt trong kết nối, tiết kiệm chi phí lắp đặt, cài đặt và dễ triển khai hàng loạt. Điện thoại bàn công nghệ VoIP là xu hướng đầu tư trong thời gian hiện tại và tương lai.

Các thiết bị này cũng là giải pháp hoàn hảo để thay thế dòng điện thoại analog truyền thống, vốn có nhiều hạn chế về vấn đề lắp đặt, giới hạn về khoảng cách và chi phí nâng cấp, bảo dưỡng.

Chọn điện thoại IP cho doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp có nhiều vị trí làm việc với các nghiệp vụ khác nhau. Bên cạnh đó, đặc thù kinh doanh hoặc hạ tầng của từng doanh nghiệp cũng khác nhau, như văn phòng/chi nhánh/ trụ sở của công ty, trung tâm cuộc gọi call center, khách sạn/resort, trường học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái, sân golf,.v.v.

Để đáp ứng với nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất cung cấp nhiều thiết kế về điện thoại để bàn IP với những tính năng chuyên biệt, khả năng kết nối tới hạ tầng mạng có dây RJ45/PoE hoặc không PoE, hỗ trợ mạng Wifi hoặc không,.v.v. giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Giải pháp điện thoại để bàn IP theo vị trí làm việc:

 • Điện thoại bàn VoIP cơ bản: là loại có tính năng căn bản, dễ sử dụng, dòng điện thoại bàn này phù hợp với hầu hết người dùng phổ thông và dễ dàng trang bị với số lượng lớn tại các doanh nghiệp.
 • Điện thoại cho các vị trí lễ tân, quản lý, giám đốc: với đặc thù công việc là bận rộn liên tục với các cuộc gọi, điện thoại cho các vị trí này cần hỗ trợ nhiều phím bấm tắt cứng (DSS keys) trên bàn phím, có thể lập trình được để gán số danh bạ/chuyển line, giúp người dùng thao tác nhanh hơn khi chuyển nhanh line và gọi tới các số thường xuyên liên lạc.
 • Điện thoại cho khách sạn, resort: đặc điểm của điện thoại khách sạn là tích hợp các phím bấm tắt để yêu cầu các dịch vụ thường dùng như: gọi cho lễ tân, giặt là, ăn uống,.v.v. và linh hoạt khi lắp đặt, hỗ trợ để bàn hoặc treo tường.
 • Hệ thống điện thoại không dây Wifi hoàn toàn: là toàn bộ các điện thoại để bàn Wifi sử dụng hạ tầng mạng Wifi để nghe gọi điện thoại. Một hệ thống điện thoại Wifi sẽ bao gồm các loại điện thoại có tính năng ở trên để đảm nhiệm toàn bộ các vị trí chuyên môn từ điện thoại bàn WIfi cơ bản, vị trí lễ tân/quản lý/giám đốc với các phím bấm tắt DSS, hoặc cho phân khúc khách sạn.
 • Điện thoại VoIP dùng SIM: là điện thoại bàn dùng SIM data của nhà mạng để nghe/gọi VoIP. Đây là dòng sản phẩm phù hợp với khu vực không có đường internet cố định, như dự án tại các vùng sâu, vùng xa, hải đảo,.v.v.