Các thách thức khi chuyển đổi sang hệ thống tổng đài VoIP

Sử dụng giải pháp tổng đài IP là một trong những giải pháp dễ dàng nhất để cắt giảm chi phí liên lạc và nâng cao chất lượng truyền thông, công nghệ VoIP sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng mạnh mẽ, tính linh hoạt và chất lượng cuộc gọi cao. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ một công nghệ nào, việc triển khai hệ thống tổng đài IP không phải không có những thách thức khi chuyển từ hệ thống tổng đài PBX analog sang, hoặc xây dựng hoàn toàn mới.

Việc đầu tiên là bạn phải có 1 hạ tầng mạng LAN chất lượng tốt và cần tối ưu số lượng chịu tải của hệ thống mạng wifi nếu dùng điện thoại IP không dây. Việc mất kết nối hoặc trục trặc trong các cuộc gọi có thể chập chờn, gián đoạn các cuộc gọi, ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh và giảm hình ảnh của doanh nghiệp.

Việc thứ hai là chọn công nghệ về phần cứng và xác định quy mô người dùng, các địa điểm, chi nhánh: Tổng đài IP mới có hỗ trợ cấu hình linh hoạt, cho phép nâng cấp mở rộng qua khe cắm trong máy hay kết nối ngoài? Và bạn sẽ sử dụng hoàn toàn các thiết bị đầu cuối là điện thoại IP mới? hay sẽ dùng giải pháp tận dùng 1 phần là hạ tầng dây và điện thoại analog cũ sau khi chuyển đổi và bổ sung thêm vài điện thoại IP mới? hoặc thậm chí là tận dụng hoàn toàn hạ tầng đầu cuối và dây diện thoại cũ. Việc lựa chọn đúng công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư và nâng cấp phần cứng trong tương lai.

Việc thứ 3 là phần mềm và tương thích, các phần mềm được cấp theo tổng đài IP gồm những gì, khi mở rộng có cần mua thêm license không? Tổng đài IP có tương thích với các máy đầu cuối phổ thông trên thị trường hay không? Xác định được việc này sẽ tiết kiệm được các chi phí về phần mềm và license.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *